Những cách tìm iPhone bị mất đơn giản và nhanh chóng

Dù bạn là người rất cẩn thận, nhưng cũng có thể xảy ra trường hợp quên iPhone ở đâu đó. May mắn là Apple cung cấp nhiều cách tìm iPhone bị mất. Bạn có thể sử dụng iCloud, Google, hỏi bạn bè, người thân… Dưới đây là 6 cách đơn giản và nhanh chóng để tìm iPhone bị mất.

Những cách tìm iPhone bị mất đơn giản và nhanh chóng

1. Sử dụng Find My iPhone

Để sử dụng Find My iPhone để tìm lại iPhone bị mất, bạn cần đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình trên một thiết bị khác, ví dụ như máy tính hoặc iPad. Sau đó, làm theo các bước sau:

1. Truy cập vào trang web iCloud.com trên thiết bị khác và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn.

2. Chọn “Find My iPhone” và nhập mật khẩu tài khoản iCloud của bạn nếu được yêu cầu.

3. Sau đó, chọn “All Devices” ở phía trên cùng của trang web và chọn thiết bị iPhone bị mất.

4. Nếu thiết bị iPhone của bạn đang hoạt động và có kết nối Internet, vị trí của nó sẽ được hiển thị trên bản đồ. Nếu không, bạn có thể chọn “Lost Mode” để khóa thiết bị và hiển thị một thông báo trên màn hình.

5. Nếu bạn cần xoá dữ liệu trên thiết bị iPhone của mình, bạn có thể chọn “Erase iPhone” để xóa tất cả dữ liệu và khóa thiết bị.

Chú ý rằng để sử dụng Find My iPhone, thiết bị iPhone của bạn phải được kết nối với tài khoản iCloud và đã được kích hoạt tính năng này trước khi bị mất.

2. Gọi điện thoại cho iPhone bị mất

Nếu bạn đã bật tính năng “Find My iPhone” trên thiết bị iPhone bị mất và không có thiết bị khác để truy cập vào trang web iCloud.com, bạn có thể gọi điện thoại cho iPhone bị mất để tìm nó. Bạn có thể làm theo các bước sau:

1. Sử dụng một thiết bị khác để gọi số điện thoại của iPhone bị mất.

2. Nếu thiết bị iPhone bị mất đang hoạt động và có kết nối Internet, nó sẽ kêu và màn hình sẽ hiển thị thông báo cuộc gọi.

3. Bạn có thể nghe thấy tiếng kêu của thiết bị iPhone bị mất và xác định vị trí của nó.

Nếu bạn không nghe thấy tiếng kêu của thiết bị iPhone bị mất, có thể nó đã bị tắt hoặc không có kết nối Internet. Trong trường hợp này, bạn có thể thử lại sau hoặc sử dụng các phương pháp tìm kiếm khác để tìm lại thiết bị iPhone của mình.

cách tìm iPhone bị mất

3. Sử dụng dịch vụ bảo hiểm điện thoại

Nếu bạn đã mua bảo hiểm cho điện thoại của mình, bạn có thể sử dụng dịch vụ bảo hiểm để tìm lại iPhone bị mất. Các bước sau đây giúp bạn sử dụng dịch vụ bảo hiểm:

1. Liên hệ với công ty bảo hiểm: Gọi đến đường dây nóng của công ty bảo hiểm để thông báo về việc mất iPhone của bạn. Cung cấp thông tin cần thiết như số hợp đồng bảo hiểm, số IMEI của thiết bị và ngày mất.

2. Yêu cầu hỗ trợ: Yêu cầu công ty bảo hiểm hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm iPhone bị mất. Họ có thể cung cấp cho bạn các thông tin về vị trí của thiết bị nếu iPhone của bạn được kết nối với mạng.

3. Thực hiện các biện pháp bảo vệ: Nếu bạn đã kích hoạt tính năng Find My iPhone trên thiết bị của mình, bạn có thể khóa thiết bị từ xa và xóa dữ liệu trên iPhone để bảo vệ thông tin cá nhân của mình.

4. Điều tra và đền bù: Nếu iPhone của bạn không thể đươc tìm lại, công ty bảo hiểm sẽ tiến hành điều tra và đền bù cho bạn theo điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm.

Lưu ý rằng các điều khoản và điều kiện của các công ty bảo hiểm có thể khác nhau, vì vậy bạn nên đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm và liên hệ với công ty để biết thêm thông tin chi tiết.

4. Sử dụng các ứng dụng bên thứ ba

Ngoài việc liên hệ với nhà mạng, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ ba để tìm lại iPhone bị mất. Dưới đây là một số ứng dụng tìm kiếm iPhone bị mất phổ biến:

1. Find My iPhone: Đây là ứng dụng của Apple được tích hợp sẵn trên iPhone, cho phép bạn khóa thiết bị từ xa, xóa dữ liệu và tìm vị trí của thiết bị bị mất.

2. Find My Device: Đây là ứng dụng tương tự như Find My iPhone, nhưng được phát triển bởi Google và có sẵn trên các thiết bị Android.

3. Prey Anti Theft: Đây là một ứng dụng tìm kiếm thiết bị mất cho các thiết bị di động, máy tính và máy tính bảng. Nó cung cấp tính năng định vị GPS, chụp ảnh từ xa và khóa thiết bị từ xa.

4. Lookout: Đây là một ứng dụng bảo mật di động đa năng, cung cấp tính năng tìm kiếm thiết bị bị mất, cùng với các tính năng bảo mật khác như chống virus và bảo vệ dữ liệu cá nhân.

5. Cerberus: Đây là một ứng dụng tìm kiếm thiết bị mất và bảo mật di động, cung cấp tính năng định vị GPS, chụp ảnh từ xa và ghi âm.

Chú ý rằng một số ứng dụng này có thể yêu cầu bạn trả phí để sử dụng tính năng tìm kiếm thiết bị mất.