Ẩm thực miền Tây – những món ăn dân dã hút hồn thượng khách

Người miền Tây thường nấu lẩu mắm để tiếp đãi bạn phương xa ghé chơi theo chia sẻ  https://phuot3mien.net/ Hương vị độc đáo của món ăn này khiến thực khách xiêu lòng không ít, đi rồi vẫn quyến luyến bồi hồi. Nếu bạn có dịp du lịch đến các tỉnh miền Tây sông nước, đừng quên thưởng thức món ăn này nhé.

Nói đến cay mà không đề cập và nghiên cứu khẩu vị của người Nam Bộ nói chung và miền Tây nói riêng khi ăn tiêu hột hoặc tiêu xay là cả một sự thiếu sót, bởi tiêu đâu chỉ là cay mà còn ngọt! Vì sao “Ví dầu cá lóc nấu canh/Bỏ tiêu cho ngọt bỏ hành cho thơm”

Hấp dẫn, ngon, lạ miệng, những món ăn này còn chứa đựng những tình cảm, hương vị riêng của miền đất này mà không phải đi đâu bạn cũng có thể tìm thấy!
Đầu tiên là đuông dừa  khi đi du lịch miền tây– một loại ấu trùng, cánh cứng, có nhiều nhất ở miềnTây Nam Bộ. Đuông dừa rất dễ bắt, nó thường sinh sống trong cổ hũ (bên trong ngọn) của thân cây dừa, cau,…nói chung là các loại cây thuộc họ cau

Ẩm thực miền Tây – những món ăn dân dã hút hồn thượng khách
Ẩm thực miền Tây – những món ăn dân dã hút hồn thượng khách

Có thể nói rằng đuông dừa là một món đặc sản miền Tây ngon ngất ngây khiến du khách nào cũng cảm thấy ghiền khi được thưởng thức. Đây là một loại ấu trùng có phần cánh cứng và là một loại sinh vật có cực nhiều ở miền Tây. Sinh vật này thường sinh sống ở bên trong ngọn của thân cây dừa, cây cau,…và khi muốn bắt được nó thì bạn cần đốn phần thân của các cây họ cau này.

khi đi phượt miền tây  thì  So với các nơi khác, bánh xèo miền Tây có thêm nước cốt dừa tạo nên vị béo và mùi thơm đặc trưng. Để làm ra chiếc bánh màu vàng, người dân trộn thêm chút nghệ vào bột, khuấy thật đều tay. Bánh cỡ lớn sau khi đổ lên chảo, được rắc phần nhân tôm, thịt đầy đặn cùng đậu xanh tạo vị bùi. Mỗi chiếc có giá 30.000 – 50.000 đồng.

Khác với người miền Bắc, trong văn hóa ẩm thực của người miền Tây, vị ngọt là một trong những vị không thể thiếu. Dường như trong hầu hết các món ăn hàng ngày, người miền Tây đều nêm thêm một chút đường để tăng vị ngọt cho món ăn.