Thông số HTC One A9: RAM 4G, vi xử lý 10 lõi Helio X20

HTC One A9 (Aero) lần đầu được tiết lộ bởi chuyên gia rò rỉ @evleak, tuy nhiên anh này không tiết lộ chút thông tin nào về chiếc máy đặc biệt của HTC. One A9 được nhiều người kỳ vọng là sẽ khắc phục những điểm còn chưa hoàn hảo của chiếc One M9 được giới thiệu cách đây không lâu, đồng thời sẽ mở ra một dòng sản phẩm mới cho nhà sản xuất Đài Loan.

HTC One A9 rò rỉ thông số lạ: RAM 4G, vi xử lý 10 lõi Helio X20?

Trước ngày ra mắt (được đồn đoán là 29/9), những thông tin đầu tiên về One A9 đã được tiết lộ, lần này là các thông số cấu hình, được rò rỉ từ ảnh chụp màn hình ứng dụng đo sức mạnh nổi tiếng GeekBench.

Theo đó, HTC One A9 sẽ là chiếc máy đầu tiên trên thế giới được trang bị vi xử lý Helio X20, đây là vi xử lý 10 lõi đến từ nhà sản xuất MediaTek. Ngoài ra, HTC cũng nâng cấp bộ nhớ RAM của máy lên 4GB, thay vì 3GB như các sản phẩm cao cấp của hãng hiện nay.

HTC One A9 rò rỉ thông số lạ: RAM 4G, vi xử lý 10 lõi Helio X20?

Ảnh chụp màn hình ứng dụng GeekBench, chất lượng không thật sự cao nên khó khẳng định về tính xác thực.

Cùng với hệ điều hành mới nhất Android 5.1.1, HTC One A9 đạt tới 5.884 điểm trong phép thử hiệu năng xử lý đa nhân. Đây là con số cực kỳ ấn tượng, bởi nó cao hơn cả điểm số của bộ xử lý Exynos 7420, được trang bị trên các siêu phẩm của Samsung gần đây.

Về màn hình, một số thông tin cho rằng máy sẽ vẫn sử dụng màn hình độ phân giải FullHD, nhưng cũng có thông tin cho rằng One A9 sẽ được trang bị màn hình 5,5-inch độ phân giải 2K. Chúng ta có lẽ vẫn chưa thể khẳng định được điều gì về các thông tin này.

Chiếc smartphone 10 nhân HTC One A9 dự kiến sẽ được giới thiệu trong một sự kiện mà HTC tổ chức, diễn ra vào ngày 29/9/2015 tới đây. Hiện cũng có nguồn tin cho rằng nhiều khả năng HTC cũng sẽ trình làng thêm mẫu HTC Butterfly 3 cùng với HTC One A9.