Tác dụng kỳ diệu của cây bằng lăng đối với sức khỏe

Ở đất nước Philippines, cây bằng lăng được trồng nhiều không chỉ để làm cảnh mà còn dùng để chữa bệnh rất hiệu quả. Đây không chỉ đơn thuần là bài thuốc dùng trong dân gian mà đã được chứng minh về mặt dược tính. Mời các bạn cùng sosanh.com.vn điểm qua công dụng chữa bệnh thần kỳ của loài cây này nhé !

tac-dung-than-ky-cua-bang-lang

Tất cả các bộ phận của cây đều được dùng để chữa bệnh với dược tính và công như sau:

– Vỏ cây và lá dùng để hãm với nước uống chữa bệnh tiêu chảy, hoa cũng dùng để chữa tiêu chảy đồng thời có tác dụng lợi tiểu rất có ích đối với người có bệnh về bàng quang.

– Quả bằng lăng được dùng đắp ngoài trị viêm loét miệng. Hạt có tác dụng an thần, gây ngủ. Vỏ cây còn có tác dụng như thuốc nhuận tràng tự nhiên chữa bệnh táo bón.

– Hoa bằng lăng – chữa béo phì, thừa cân – nguyên nhân gây bệnh tiểu đường: chất có trong lá cây bằng lăng có thể ngăn cản sự dồn đọng carbonhydrate đồng thời làm giảm sự hình thành mỡ. Theo các nhà khoa học, những bệnh nhân tiểu đường type 2 có thể giảm 1 đến 2kg mỗi tuần nhờ sử dụng chiết xuất lá bằng lăng.

– Chữa tiều đường từ lá bằng lăng: Mỗi ngày, người bệnh dùng lá già và quả khô của cây bằng lăng mỗi thứ 50g đem đun sôi với khoảng nửa lít nước, chia ra uống nhiều lần trong ngày có tác dụng phòng và chữa bệnh tiểu đường hiệu quả, nhất là bệnh tiểu đường type 2.

Vời những bài thuốc dân gian hay từ cây bằng lăng dùng để chữa bệnh mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Chú các bạn sẽ có 1 sức khỏe tốt