Nhân viên ngân hàng lừa đảo 18 người, chiếm đoạt gần 4 tỷ

Theo tin tuc trong ngay moi nhat, để mọi người tin tưởng, cựu nhân viên ngân hàng làm giả các phiếu kết quả thi trắc nghiệm, xác nhận phỏng vấn… của ngân hàng, đưa cho người có nhu cầu ký. Tin tưởng, nhiều người đã giao tiền cho Trường, nhờ anh ta xin việc giúp mình.

Theo cáo buộc, Trường là nhân viên của một ngân hàng lớn ở Hà Nội. Anh ta nợ nần chồng chất. Để có tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân, Trường nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tiền của những người có nhu cầu xin vào làm việc tại ngân hàng.

Nhân viên ngân hàng lừa người xin việc, chiếm đoạt gần 4 tỷ

Bị cáo Trường tại tòa. Ảnh:T.T.

Tài liệu điều tra thể hiện, Trường tự giới thiệu bản thân đang làm việc tại hội sở của ngân hàng, có mối quan hệ quen biết với nhiều lãnh đạo, có thể xin việc cho những ai có nhu cầu đầu quân vào tổ chức tín dụng với giá từ 150 đến 300 triệu đồng.

Để mọi người tin tưởng, cựu nhân viên ngân hàng làm giả các phiếu kết quả thi trắc nghiệm, xác nhận phỏng vấn… của ngân hàng, đưa cho người có nhu cầu ký. Tin tưởng, nhiều người đã giao tiền cho Trường, nhờ anh ta xin việc giúp mình.

  • Xem thêm những tam su tinh yeu mới nhất, hay và cảm động nhất hiện nay

Cơ quan chức năng xác định, từ tháng 8/2014 đến tháng 7/2016, Trường đã nhận tiền của 18 người có nhu cầu xin cho con, em vào ngân hàng làm việc với tổng số tiền hơn 3,8 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Sau vài tháng lẩn trốn, Trường ra cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Để có tiền trả nợ, tiêu xài cá nhân, Trường lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của 18 người. Với hành vi trên, anh ta phải trả giá bằng bản án 13 năm tù.

Ngày 17/8, TAND Hà Nội đưa Phùng Hữu Trường (32 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) ra xử sơ thẩm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Trường 13 năm tù.

Nguồn: Sosanh.com.vn tổng hợp