Microsoft khuyến khích các doanh nghiệp ngừng sử dụng Windows 7

Uncategorized

Chiếm thì phần lớn trong các phiên bản hệ điều hành của người dùng. Windows 7 đang là hệ điều hành phổ biến nhất.

Theo như sosanh.com.vn được biết thì Windows 7 thậm chí còn chưa tốt 10 năm tuổi, ấy thế mà nó đang đi đến giai đoạn cuối của vòng đời rồi.

Giờ Đây, để giảm thiểu tình trạng “chết yểu” dài hạn như Windows XP gặp phải, Microsoft tại Đức đang khuyến khích các công ty chuyển sang dùng một phiên bản mới hơn của hệ quản lý này, và cho răng Windows 7 không còn “phù hợp” để phải chăng dùng trong các công ty nữa.

Markus Nitschke, trưởng phòng ban Windows tại Microsoft Hà Lan cũng đã đưa ra tuyên bố rằng Windows 7 “không thể bắt kịp có các nhu cầu về bảo mật ngày càng được nâng cao” vào giữa năm 2011.

“Windows 7 khá xây dựng dựa trên những cấu trúc bảo mật đã lỗi thời từ rất lâu rồi,” ông đề cập thêm, trước khi khuyên những quý khách của mình nên “chuyển sang hệ điều hành phiên bản mới hơn trong tương lai gần.”

Theo tờ The Register đã chỉ ra, thời khắc “trong tương lai gần” ám chỉ việc “khai tử” Windows 7, trong khi năm 2020 Microsoft sẽ dừng tương trợ nó, và họ thấm chí “cắt” luon cả cập nhật bảo mật cho hệ điều hành này.

Ngoài ra “giết chết” Windows 7 sẽ là 1 trận chiến khôn xiết cạnh tranh. Giống như người tiền nhiệm Windows XP, nó sở hữu số lượng khách hàng cực kỳ số đông. Nó gần như xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong khoảng trường họp, tới cơ quan hay tiệm nét, đâu đâu cũng cài Windows 7. Và nó chiếm tới 48,34% người mua hệ điều hành này, gấp đôi số lượng quý khách Windows 10.Và còn vấn đề về phần cứng khôn xiết phức tạp và “nhạy cảm” nữa – các hệ thống này bạn không thể nâng cấp mà không gặp phải sự suy giảm mạnh về hiệu năng do khó thích ứng, làm quen với hệ quản lý mới.

Nnếu Microsoft muốn tránh khỏi sự rắc rối như Windows XP, thì họ sẽ cần phải cố gắng hơn nhiều việc chỉ đăng một đôi bài viết.