Lịch sử phát triển logo West Ham United và biệt danh The Hammers

West Ham United có lẽ không còn xa lạ với các fan yêu bóng đá. Cùng tin thể thao khám phá ý nghĩa và hành trình đến với logo West Ham United hiện tại nhé.

West Ham United Football Club là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Anh đặt trụ sở vùng phía đông thành phố London, thủ đô nước Anh. West Ham United đã 3 lần đoạt Cúp FA, 1 lần đoạt Cúp C2 châu Âu và 1 lần đoạt cúp Intertoto.

Biệt danh The Hammers

Lịch sử phát triển logo West Ham United và biệt danh The Hammers

Búa tạ là cái tên xuất phát từ việc CLB được đổi tên thành West Ham United vào năm 1900. Từ đó họ có thêm biệt danh “The Hammers” và trên phù hiệu của CLB là biểu tượng hai chiếc búa vắt chéo tượng trưng cho công việc và sự nỗ lực. Một thời gian sau, người ta đã bổ sung thêm vào phù hiệu hình ảnh tòa lâu đài đại diện cho Green Street House, một ngôi nhà nổi tiếng được biết đến như tòa lâu đài với hai tòa tháp đặc biệt của Ana Bolena.

Trong các trận đấu của West Ham chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Bạn có biết luật đá luân lưu không? Cùng tìm hiểu nhé!

Lịch sử phát triển logo West Ham United

Đúng với biệt danh The Hammers, hình ảnh đặc trưng trên logo của West Ham xuyên suốt lịch sử là hai chiếc búa đặt chéo nhau, biểu tượng cho ngành công nhiệp đóng tàu ở địa phương. Về sau trên huy hiệu của West Ham còn xuất hiện thêm hình ảnh của lâu đài Boleyn.

Ý nghĩa logo West Ham United

Không như biểu tượng của Manchester United, Logo của West Ham có biểu tượng 2 chiếc búa bắt chéo, nằm trên nền chiếc khiên bầu dục.

– Chiếc búa: biệt danh Hammer của đội bóng, đây cũng là cảng đóng tàu lớn tại vương quốc Anh.

"Các tin tức thể thao tổng hợp trong bài viết được các chuyên gia đưa ra nhằm mục đích tham khảo, giúp bạn cập nhật thông tin và nắm bắt tình hình. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị và giây phút vui vẻ khi thưởng thức các trận đấu."