LG Gram Ultraslim chiếc laptop Gaming mỏng nhẹ nhất hiện nay

Tại CES 2023, LG đã ra mắt chiếc laptop mỏng nhất hiện nay, LG Gram Ultraslim 15Z90RT. Với cân nặng chỉ 998g và độ dày tối đa chỉ 12.55mm, chiếc laptop này được xem là một trong những chiếc laptop mỏng nhất hiện nay.

LG Gram Ultraslim

Màn Hình OLED Cực Mỏng

Màn hình OLED kích thước 15.6” của LG Gram Ultraslim 15Z90RT có độ phân giải FHD (1920 x 1080) và tấm nền OLED nó giúp cho phần màn hình của LG gram Ultraslim nó trở nên rất mỏng. Độ sáng của màn hình này là 400 nits, tỉ lệ màn hình vẫn là 16:9 và tốc độ làm tươi 60Hz. Ngoài ra, phần viền màn hình của LG Gram Ultraslim cũng rất mỏng ở 3 cạnh, cạnh dưới thì dày hơn.

Cấu Hình Mạnh Mẽ

LG Gram Ultraslim được trang bị chip Intel Raptor Lake Core thế hệ thứ 13 và đồ họa Intel Iris Xe. Điều này cung cấp cho bạn hiệu năng xử lý cao cấp, giúp bạn xử lý các tác vụ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Với LG Gram Ultraslim, bạn có thể lựa chọn giữa các cấu hình RAM DDR5 là 8GB, 16GB và 32GB. Bạn cũng có thể chọn dung lượng lưu trữ SSD là 256GB, 512GB hoặc 1TB.

Thiết Kế Mỏng Nhẹ

LG gram Ultraslim được thiết kế để cân nặng chỉ 998g và độ dày tối đa là 12.55mm. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thường xuyên di chuyển, vì cân nặng nhẹ nhất trong tất cả các laptop 15.6”. Ngoài ra, độ dày của máy cũng rất ấn tượng, giúp người dùng dễ dàng mang theo máy mọi nơi.

LG gram Ultraslim được thiết kế để đạt được độ bền cao hơn so với các laptop khác. Máy đạt được tiêu chuẩn quân đội Mỹ MIL-STD-810H, đảm bảo sự bền bỉ của máy trong môi trường khắc nghiệt. Điều này cũng có nghĩa là người dùng có thể yên tâm sử dụng máy mà không lo lắng về việc hư hỏng.

Cổng Kết Nối Tiện Dụng

LG Gram Ultraslim có tổng cộng 3 cổng kết nối, bao gồm 2 cổng Thunderbolt 4 và 1 cổng Power Delivery. Cổng Thunderbolt 4 cung cấp mức tốc độ truyền tải lên đến 40 Gbps, gấp đôi tốc độ của cổng Thunderbolt 3. Điều này có nghĩa là bạn có thể truyền tải dữ liệu nhanh hơn, tốc độ xử lý tăng lên và đồ họa tốt hơn.

Cổng Power Delivery cung cấp tốc độ sạc nhanh lên đến 100W, giúp bạn sạc laptop của mình nhanh hơn. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể sử dụng cổng này để sạc các thiết bị khác, như điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Các cổng kết nối của LG Gram Ultraslim được trang bị với nhiều tính năng. Ví dụ, cổng Thunderbolt 4 hỗ trợ chuẩn DisplayPort 1.4, cho phép bạn kết nối màn hình 4K với tốc độ cao. Ngoài ra, các cổng này cũng hỗ trợ cả USB 3.1 Gen 2, cho phép bạn kết nối các thiết bị ngoại vi với tốc độ cao.

LG Gram Ultraslim chiếc laptop Gaming mỏng nhẹ nhất hiện nay

Bàn Phím và Touchpad Tốt

Bàn phím và touchpad của Gram Ultraslim tương tự như phiên bản 15” tiền nhiệm của LG. Nó cung cấp người dùng trải nghiệm gõ chữ tuyệt vời và có độ bền cao. LG cũng đã trang bị cả cụm phím số numpad, giúp bạn thực hiện các tác vụ nhanh chóng hơn.

Touchpad của Gram Ultraslim cũng được cải tiến so với phiên bản 15” tiền nhiệm. Độ tracking của nó là tuyệt vời, kết hợp với các tính năng như multi-touch, giúp bạn thực hiện các thao tác chuột nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Gram Ultraslim cũng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng bổ sung khác. Nếu bạn muốn thay đổi cấu hình bàn phím, bạn có thể thay đổi cấu hình bàn phím sử dụng phím Fn. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng như tự động chuyển đổi giữa các ứng dụng, bộ nhớ đệm, bộ đệm dữ liệu và nhiều hơn nữa.

Các Trang Bị Khác

Các trang bị còn lại của LG gram Ultraslim sẽ bao gồm webcam IR FHD hỗ trợ mở khoá khuôn mặt qua Windows Hello, viên pin của LG gram Ultraslim cũng rất ấn tượng: 60WHr. Về phần mềm, LG gram Ultraslim sẽ đi kèm với một loạt công cụ từ LG như LG Smart Assistant, LG Glance by Mirametrix®, PCmover Professional, OLED Care…

Xem thêm: Review laptop LG Gram Style thiết kế sang trọng cho dân văn phòng

Kết Luận

LG Gram Ultraslim 15Z90RT là chiếc laptop mỏng nhất hiện nay, với cân nặng chỉ 998g và độ dày tối đa chỉ 12.55mm. Cấu hình của máy cũng khá mạnh mẽ với nền tảng Intel 13th gen Raptor Lake, RAM tối đa 32GB và SSD NVMe PCIe 4.0 tối đa 2TB. Màn hình OLED kích thước 15.6” độ phân giải FHD