Hướng dẫn cách xem lịch sử truy cập wifi trên máy tính

Cách xem lịch sử truy cập wifi trên máy tính sẽ giúp bạn kiểm soát được có những ai đang truy cập nhà mình. Cũng như biết được có ai đang dùng chùa hay không để có thể loại bỏ ngay. Những kiến thức chia sẻ dưới đây https://azsosanh.com/ sẽ giúp bạn biết được các xem như thế nào?

Tại sao nên kiểm soát wifi

Khi mà chúng ta thấy bất ngờ wifi nhà mình trở nên chậm hơn, nguyên nhân wifi nhà bạn tự nhiên trở thành chậm hơn tất cả là do có rất nhiều kết nối với wifi nhà bạn, trong đó một vài máy kết nối với wifi để vận dụng các chức năng lướt Facebook, nghe nhạc thì nó không hẳn giúp cho wifi nhà bạn trở nên yếu hơn.

Hướng dẫn cách xem lịch sử truy cập wifi trên máy tính

Tuy vậy, khi mà một máy tính khác kết nối với wifi nhà bạn để tải các bộ tài liệu nặng, hoặc truy cập vào các website để coi phim online, chơi các game nặng… Thì chắc ăn sẽ giúp đỡ wifi nhà bạn yếu hơn, chạy chậm hơn. Cho nên xem lịch sử duyệt website bệnh nhân chung wifi nhà bạn xem máy đấy đang truy cập vào web nào để biết cách thức chữa trị trường hợp này.

Việc xem và kiểm soát lịch sử duyệt website của bệnh nhân chung wifi cũng là một cách thức kiểm tra con trẻ, học sinh, sinh viên, giám sát trẻ em vị thành niên tương đối kết quả. Thông quá những trang web mà các em đang truy cập, các bạn sẽ biết được website đấy có tốt cho con em bản thân không, từ đấy tìm cách thức ngăn chặn các cháu truy cập những trang web không tốt này.

Hướng dẫn cách xem lịch sử truy cập wifi trên máy tính

Như các bạn đã biết, máy chủ wifi có biết lịch sử truy cập duyệt website của người khác, và hình thức kết nối wifi chung là phương pháp tiết kiệm mức giá 3G, 4G, hoặc khi các bạn cần tải những tài liệu quan trọng với dung lượng cao thì việc kết nối với wifi là một giải pháp kết quả và tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Hướng dẫn cách xem lịch sử truy cập wifi trên máy tính 1

Dẫu vậy, với chủ wifi thì lại không tốt, bởi nhiều người dùng kết nối sẽ khiến cho wifi bị chậm lại, cho nên cần thiết phải kiểm tra và coi xem, người đó đang vào các trang web nào có nặng không, có quá mức tải không, sau khi chủ wifi có thể chặn người này. Nếu bạn sử dụng wifi du lịch thì cũng nên quản lý chặt chẽ tránh trường hợp người khác dùng wifi chùa nhé.

Dưới đây là cách xem lịch sử truy cập wifi trên máy tính

– Bước 1:  Đăng nhập vào trang quản trị wifi

Trước tiên, để biết các ai đang sử dùng chung wifi nhà bạn, các bạn phải đăng nhập vào Bộ định tuyến, Modem ( đăng nhập phê chuẩn địa chỉ IP, tên, mật khẩu mà bạn đã được cấp khi các bạn lắp đặt wifi với nhà mạng )

– Bước 2: Bạn chọn lựa phần cài đặt DHCP

Phần này cho phép chúng ta kiểm tra xem có những ai đang kết nối với wifi nhà bạn, nếu muốn xem lịch sử duyệt trang web khách hàng chung wifi nhà bạn thì các bạn phải xem xét chuẩn xác IP của người đó để kiểm tra.

Chúng ta chú ý trong phần attached devices ( thiết bị đính kèm ) sẽ có danh sách các công nghệ hiện đang truy cập mạng WiFi nhà bạn.

Và bạn thấy thiết bị nào đáng ngờ không phải là người dùng trong nhà bạn, bạn cũng tất cả xóa khách hàng này và chặn người này không có vận dụng wifi của bạn nữa.

– Bước 3: Chọn vào mục Connected not spoofing any IP

tại trong phần Connected not spoofing any IP này, các bạn hãy tích vào phần ARP – Spoofing, sau đó chúng ta sẽ thấy được lịch sử duyệt web của người này khi áp dụng chung wifi của nhà bạn. Coi hình bên dưới.

Như vậy thì, chỉ với 3 thao tác là chúng ta đều có coi xem lịch sử duyệt web khách hàng chung wifi nhà bản thân, nếu thấy IP nào không phải là người trong nhà mình, các bạn tất cả xóa người này, chặn người này kết nối với wifi nhà bản thân để Tránh giúp đỡ wifi nhà mình bị yếu hơn.

Nếu thấy thiết bị nhà mình ( con, cháu, vợ, chồng ) đang truy cập vào các trang web đồi trụy, web đen, trang web chơi game… chúng ta hãy tìm cách thức khuyên giải người nhà không nên truy cập các trang web này, Tại vì nó không tốt cho tương lai của con em mình.

Trên đây là những cách xem lịch sử truy cập wifi trên máy tính đơn giản nhất mà bạn chỉ cần xem qua cũng có thể kiểm soát được. Bạn có thể áp dụng cách này để quản lý wifi sự kiện nữa nhé.