Google chính thức ra mắt Android O: tiết kiệm pin, hiển thị tốt hơn

Uncategorized

Phiên bản Android 8.0 này rất nhiều thay đổi và tối ưu đáng giá, hứa làm đổi rất nhiều cách nhìn về nền tảng android

Theo thông tin mà sosanh.com.vn được biết thì Google chuẩn bị ra mắt chính thức Android O, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Android sau Nougat. Tuy nhiên Đó chỉ là phiên bản Developer Preview và không mách nhỏ đầy đủ các tính năng của hệ điều hành mới này. Android O cũng chỉ là chiếc tên tạm thời gọi sau phiên bản Android N, tên chính thức của phiên bản mới này vẫn chưa được Google tiết lộ.

Mặc dù không bật mí quá nhiều tính năng mới trong phiên bản Android O Developer Preview, nhưng chúng ta cũng đã thấy được một đôi cải tiến rất hữu dụng ở Đó. trước hết Đó là tính năng “background limits”, đấy đích thực là 1 thay đổi lớn của nền tảng Android.Bởi Android luôn bị chỉ trích vì các áp dụng chạy nền khiến tốn tài nguyên hệ thống và phung phá hầu hết pin. Tính năng background limits về căn bản sẽ dừng các áp dụng chạy nền, và chỉ ưu tiên cho các ứng dụng đang phát âm thanh hoặc video, nhà cung cấp chạy nền và cập nhật vị trí. không những thế những áp dụng chạy nền khác đều sẽ bị ngừng, nhờ đấy thời lượng sử dụng pin sẽ cải tiến đáng nhắc.

 Khung thông báo mới của Android O (bên phải).

khung thông tin mới của Android O (bên phải).

Sườn thông tin của Android O tốt cải tiến được phổ biến so với phiên bản Nougat. Các thông tin trong khoảng ứng dụng sẽ được đội ngũ vào các chủ đề, bạn sở hữu thể bật, tắt hoặc ưu tiên hiển thị thông tin mình muốn một bí quyết trực tiếp, thay vì phải tùy chỉnh rắc rối như trước Đó. Bạn cũng sở hữu thể tạm ẩn một thông báo để chúng hiển thị lại sau một khoảng thời kì.Android O cũng mang lại một tính năng mà chỉ mang trên Android TV trước đấy, đấy là Picture in Picture. Tính năng này sẽ giúp bạn có thể tiếp tục xem video khi mà vẫn sở hữu thể mở và khiến việc trong những ứng dụng khác. Đó là một tính năng rất tiện lợi.

 Tính năng thay đổi biểu tượng thú vị của Android O.

Tính năng đổi thay biểu trưng thú vị của Android O.

Adaptive launcher icons cũng là một tính năng mới thú vị của Android O, nó cho phép những biểu trưng ứng dụng mang thể đổi thay hình trạng. những nhà sản xuất smartphone sở hữu thể muốn đổi thay các biểu trưng vận dụng để trông chúng đồng bộ trên sản phẩm của mình, Android O cho phép tùy biến những biểu trưng này có các hình vuông, hình tròn. Các bạn có hào hứng với android 8. Hãy cùng để lại bình luận phía dưới nhé.