Du lịch Hải Phòng nên đi những đâu chơi, đẹp và nổi tiếng?

Ghé thăm thành phố cảng bạn không chỉ được khám phá những địa danh, di tích lịch sử mà còn được tận hưởng những giây phút thư giãn với các khu nghỉ dưỡng, bãi biển. Hãy cùng sổ tay du lịch ghi lại địa điểm ăn chơi nổi tiếng nhé!

Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Ghé thăm danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Hải Phòng này , bạn sẽ được tham quan khu đền thờ chính, tượng Nguyễn Bỉnh Khiêm được làm bằng gỗ… Lễ hội kỉ niệm ngày sinh của Nguyễn Bỉnh Khiêm (10/4 Âm lịch) và ngày mất (28/11 Âm lịch). Cùng bới phần lễ, phần hội đặc sắc với nhiều trò chơi như đánh vật, chọi gà, kéo co…

Đây là nơi thờ và trưng bày hiện vật về cuộc đời cũng như sự nghiệp của danh nhân văn hoá Nguyễn Bỉnh Khiêm. Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm là nơi tưởng nhớ và ghi nhận công lao đóng góp của Nguyễn Bỉnh Khiêm – vị trạng nguyên, vị quan thanh liêm dưới thời nhà Mạc.

Các làng nghề truyền thống

Kết quả hình ảnh cho Các làng nghề truyền thống ở hải phòng

Với trên 20 làng nghề, 20 loại hình nghề khác nhau các làng nghề truyền thống ở Hải Phòngcó từ hàng trăm năm như: Sơn mài điêu khắc Bảo Hà, chiếu cói Lật Dương, mây tre đan Chính Mỹ,… Hiện nay, các làng nghề chủ yếu còn lại là đồ mộc, mây tre đan, làm bánh đa, trồng hoa, sơn mài…

Chùa Cao Linh

Với bề thế uy nghiêm cùng diện mạo mới và những đường nét xây dựng độc đáo chùa Cao Linh trở thành trung tâm sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo của các Phật tử. Chùa Cao Linh – một trong các điểm tham quan ở Hải Phòng mà bạn không nên bỏ qua.

Cao Linh – một trong những ngôi chùa có cảnh quan đẹp và hấp dẫn nhất tại Hải Phòng. Chùa được xây dựng năm 2001, có diện tích 49.000 m2 bao gồm nhiều công trình kiến trúc đồ sộ và hoành tráng hấp dẫn du khách.

Khu du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất tại Hải Phòng

Du lịch đảo Cát Bà, Hải Phòng bạn sẽ được khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng như: Rừng quốc gia Cát Bà, hang Quân Y, vịnh Lan Hạ, làng cá Việt Hải, làng nổi trên bến Bèo, hang Tiên Ông… Đặc biệt, nếu bạn là người ưa khám phá, có thể lặn biển, chèo thuyền kayak, đạp xe, leo núi…

Tràng Kênh: Nổi tiếng là quần thể đồi núi đá vôi hang động, sông nước cùng với phong cảnh thiên nhiên nên thơ. Tràng Kênh là thắng cảnh nổi tiếng ở huyện Thuỷ Nguyên cũng như thành phố cảng Hải Phòng.

 

Kết quả hình ảnh cho Bãi biển Đồ Sơn:

Bãi biển Đồ Sơn: Thật thiếu sót nếu như bạn bỏ qua bãi biển nổi tiếng ở Hải Phòng này, Đồ Sơn trở thành khu nghỉ mát thu hút đông đảo du khách ở khu vực miền Bắc. Không chỉ tắm biển, nghỉ dưỡng mà bạn còn được thưởng thức nguồn hải sản tươi ngon và phong phú để tặng bạn bè và người thân.

Núi Voi: Đây là ngọn núi cao nhất ở Hải Phòng, nằm cạnh bờ sông Lạch Tray cách trung tâm thành phố khoảng 20km. Ghé thăm núi Voi bạn sẽ được chiêm ngưỡng một quần thể thiên nhiên tuyệt mỹ, bao gồm núi đá, núi đất cao xen kẽ nhau.