Đánh giá chiếc One Plus 7 giá rẻ nhất trong phân khúc cao cấp

Hôm hay, hãy cùng web sosanh.com.vn tìm hiểu và đánh giá chiếc điện thoại OnePlus 7 chiếc điện thoại đã được ví như ” kẻ hủy diệt ” về giá rẻ nhất trong phân khúc cao cấp.

Đánh giá qua về chiếc điện thoại này thì OnePlus 7 chỉ là phiên bản cao cấp hơn của OnePlus 6T, thấp hơn so với  OnePlus 7 Pro.

1, Thiết kế

Theo như cuộc sống số nhận thấy và đánh giá về thiết kế của OnePlus 7 phần lớn không thay đổi so với OnePlus 6T. Từ mặt trước, sự khác biệt đáng chú ý duy nhất là lưới tản nhiệt loa cho tai nghe, rộng gần gấp ba lần vì giờ đây nó chứa một loa mạnh hơn cho âm thanh nổi.

OnePlus 7 chỉ có camera sau kép.

Thiết kế vừa tay cầm.

Về vỏ bảo vệ, OnePlus đã đưa ra ba vỏ mới cho OnePlus 7. Vỏ Sandstone là phiên bản mỏng nhất và nhẹ nhất trong nhóm, cung cấp sự bảo vệ tối thiểu. Vỏ silicon cung cấp sự bảo vệ tốt hơn nhiều với lớp lót bên trong để tránh làm trầy điện thoại. Cuối cùng, vỏ ốp lưng nylon có khả năng bảo vệ tốt nhất và cũng đắt nhất.

Màn hình

OnePlus 7 chỉ có một màn hình phẳng cỡ 6,41 inch, không giống như OnePlus 7 Pro (có màn hình cong cạnh), ít bám vân tay và người dùng bớt chạm vân tay hơn. Đáng tiếc, do có thiết kế tương tự như OnePlus 6T nên sản phẩm cũng có “notch” trong màn hình. Mặc dù có “tai thỏ” nhỏ hơn nhưng khi người dùng sử dụng ở chế độ toàn màn hình, phần “notch” sẽ cắt vào nội dung.

OnePlus 7 có màn hình phẳng.

OnePlus 7 có cùng cảm biến vân tay quang học được tích hợp trong màn hình như OnePlus 7 Pro và nhanh hơn nhiều so với trên OnePlus 6T. Trong một vài trường hợp, điện thoại sẽ không mở khóa và yêu cầu bạn nhấn mạnh hơn. Nói chung, cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn chưa hoàn toàn đáng tin cậy như các cảm biến điện dung cũ.

Phần mềm

Phần mềm trên OnePlus 7 rất giống với phần mềm trên OnePlus 7 Pro. Một trong những thay đổi dễ nhận thấy là OnePlus 7 không có chế độ Fnatic được tìm thấy trên OnePlus 7 Pro.

Nói về haptics, OnePlus tuyên bố 7 Pro có động cơ Haptic trục X (X-axis Haptic Vibration motor) trong khi OnePlus 7 chỉ đơn giản là có động cơ tuyến tính – không thể chính xác bằng động cơ Haptic trục X.

Ưu điểm duy nhất có thể nói về độ rung trên OnePlus 7 là nó không làm rung điện thoại như các thiết bị OnePlus cũ.

Hiệu suất

Về hiệu năng, OnePlus 7 giống hệt về mặt kỹ thuật với OnePlus 7 Pro với cùng chip Snapdragon 855, RAM “khủng” lên tới 8GB. Nhờ vậy, các kết quả điểm chuẩn khá tốt. Tuy nhiên, trải nghiệm OnePlus 7 Pro tốt hơn nhiều do tốc độ làm mới 90Hz của màn hình. Do màn hình có số lượng khung hình lớn hơn nên nó tạo ra cảm giác giao diện chuyển động nhanh hơn – điều không có trên OnePlus 7.

Do đó, OnePlus 7 chỉ mang lại cảm giác giống với OnePlus 6T về mọi mặt và gần như không có khác biệt về khả năng phần cứng trừ các điểm chuẩn tổng hợp.

Thiết kế mặt lưng bắt mắt.

Vỏ bảo vệ chống bám vân tay.

Cả hai đều có công nghệ âm thanh rất trung thực nhưng OnePlus 7 chỉ có sự hiện diện của âm trầm. Điều này có thể là do chính các trình điều khiển hoặc một phần mềm điều chỉnh Cũng như OnePlus 7 Pro, OnePlus 7 cũng không có giắc cắm tai nghe. Thêm nữa, thiết bị cũng không có bộ chuyển đổi âm thanh nào được cung cấp trong hộp.

Camera

OnePlus 7 chỉ có hai camera ở mặt sau. Camera chính sử dụng cảm biến Sony IMX 586 48MP tương tự với khả năng lấy nét PDAF và ổn định quang học OIS. Tuy nhiên, người dùng sẽ không có được ống kính siêu rộng cũng như camera tele được tìm thấy trên OnePlus 7 Pro. OnePlus 7 có cảm biến độ sâu 5MP.

Pin

Pin trên OnePlus 7 (3700 mAh), chỉ nhỏ hơn 300mAh so với phiên bản Pro nhưng màn hình có độ phân giải thấp hơn gần 50% và chạy chậm hơn 50% so với trên OnePlus 7 Pro. Vì vậy, có khả năng, thời lượng pin thực sự sẽ dài hơn. Ngoài ra, thỏi pin nhỏ hơn cũng sẽ cho phép điện thoại sạc nhanh hơn.

Kết luận

Nhìn chung, ấn tượng ban đầu về OnePlus 7 khá nhàm chán và không có nhiều sự khác biết lắm so với những người anh em tiền nhiệm của nó. Nhưng có lẽ điểm hút khách nhất trên chiếc OnePlus 7 chính là về giá thành.