Có nên dùng jailbreak iPhone

Uncategorized

Công cụ mới nhất của Pangu hiện tại chỉ hỗ trợ jailbreak iOS từ 9.2 đến 9.3.3 và vẫn chưa hỗ trợ iOS 10. Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến người dùng không mặn mà với việc jailbreak.

Sự nhiệt thành của những tín đồ jailbreak đã bị giảm nhiều trong thời gian gần đây. Điều này là do số lượng tính năng và những thứ mà Apple đã đưa vào hệ điều hành mới của hãng vào mỗi mùa hè.

Việc jailbreak hay không là quyết định riêng của mỗi người. Tuy nhiên, cho dù thế nào, việc xem xét một vài yếu tố trước khi thực hiện chưa bao giờ là thừa.

1. Công cụ jailbreak mới vẫn còn lỗi

Bất kỳ công cụ nào cũng có thể phát sinh lỗi khi chính thức đến tay người dùng, công cụ jailbreak mới cũng không ngoại lệ. Những lỗi phát sinh này chỉ được xử lý ở những bản cập nhật tiếp theo, thường phải mất vài ngày hay vài tuần sau đó.

Nếu bạn có ý định thực hiện jailbreak, lời khuyên cho bạn là nên tạm hoãn ý định đó lại ít nhất vài ngày hoặc vài tuần.

2. Công cụ mới chỉ hỗ trợ tiếng Trung

Mặc dù bạn có thể dễ dàng tìm được các hướng dẫn sử dụng công cụ jailbreak mới được viết bằng tiếng Anh hoặc thậm chí là tiếng Việt, bạn hẳn sẽ cảm thấy thoải mái và tự tin hơn nếu tự mình có thể đọc các thông báo, cảnh báo và mã lỗi bạn gặp phải trong suốt quá trình jailbreak.

3. Công cụ yêu cầu cung cấp Apple ID và mật khẩu

Không gì có thể khẳng định việc cung cấp Apple ID và mật khẩu để tiến hành jailbreak sẽ có rủi ro. Thế nhưng, nên nhớ là bạn đang nhập Apple ID và mật khẩu của mình vào một phần mềm bên thứ ba và bạn vẫn chưa hiểu rõ về họ, nhất là phần mềm đó có xuất xứ từ… Trung Quốc.

Giải pháp là bạn nên tạo một Apple ID mới để thực hiện việc jailbreak nếu muốn.

4. Nó chỉ dành cho Windows

Nếu bạn là một người dùng Mac và không có máy tính Windows, bạn sẽ phải sắp xếp lại mọi thứ để cài máy ảo chạy Windows nếu muốn sử dụng công cụ jailbreak mới theo cách chính thức của nó.

Thực tế, vẫn có cách để bạn sử dụng công cụ jailbreak mới ngay cả khi không có máy tính, nhưng nếu bạn muốn sử dụng công cụ chính thức của Pangu, nó hiện chỉ dành cho Windows.

5. Bạn phải từ bỏ iOS 10 beta

Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến người dùng không mặn mà với việc jailbreak. Công cụ mới nhất của Pangu hiện tại chỉ hỗ trợ jailbreak iOS từ 9.2 đến 9.3.3 và vẫn chưa hỗ trợ iOS 10.

Trước đây, nhóm này đã từng trình diễn một công cụ jailbreak iOS 10, nhưng nó có lẽ sẽ không được tung ra cho đến khi iOS 10 được phát hành chính thức vào cuối năm nay.