7 điều được mong chờ sẽ có trên Galaxy S7

Uncategorized

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ diễn ra triển lãm đi động thế giới MWC 2016. Đây là sự kiện được chờ đón bởi màn ra mắt của rất nhiều các dòng smartphone cao cấp mới trong đó có Galaxy S7 từ Samsung.

Samsung Galaxy S7 đã xuất hiện dưới mọi hình thức rò rỉ từ ý tưởng thiết kế cho tới hình dạng thực tế. Tuy nhiên một sản phẩm hoàn chỉnh sẽ chỉ được trình diện tại sự kiện ra mắt chính thức.

Thời điểm cuối tháng Hai và đầu tháng Ba là khoảng thời gian công bố smartphone cao cấp thế hệ mới thường niên của Samsung. Sự kiện công bố rất có thể sẽ diễn ra trước hoặc trong thềm triển lãm di động MWC 2016 sẽ diễn ra vào cuối tháng Hai tới.

Giống như rất nhiều các hãng công nghệ khác, Samsung kín tiếng trước thông số trên mẫu smartphone cao cấp. Tuy nhiên thông qua nhiều rò rỉ từ các nguồn tin khác nhau, Galaxy S7 đã dẫn được định hình một cách rõ ràng hơn.

Không chỉ là một mẫu smartphone cao cấp sở hữu cấu hình cải tiến, Galaxy S7 chắc chắn sẽ là một mẫu smartphone sở hữu những đường nét thiết kế ấn tượng hoặc ít ra cũng sánh ngang cùng những mẫu smartphone cao cấp khác trên thị trường.

Để có cái nhìn gần hơn với mẫu smartphone cao cấp sắp tới của Samsung, trang Phonearena đã điểm qua 7 tính năng cơ bản hứa hẹn sẽ có mặt trên Galaxy S7 sắp tới.

1. Vật liệu thiết kế

Galaxy S6 được bao phủ bởi hai lớp kính cường lực Gorilla Glass 4 cho khả năng chịu lực tốt trước những tác động ngoại lực lớn. Tuy nhiên, một nhược điểm của vật liệu thiết kế này là sự trơn trượt và bám vân tay rõ rệt. Chính vì vậy, Galaxy S7 được kỳ vọng sẽ loại bỏ nhược điểm này trong thiết kế của máy.

2. Tinh giản giao diện TouchWiz

Giao diện TouchWiz trên Android Lollipop (bên trái) và TouchWiz trên Android Marshmallow.

Đã từ lâu, người dùng các dòng smartphone của Samsung trong đó có Galaxy S6 và Note 5 luôn cảm thấy một sự “thừa thãi” hoặc “nặng nề” nhất định trong giao diện TouchWiz. Tuy nhiên điều này có thể sớm thay đổi khi Samsung tung ra phiên bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow với nền giao diện TouchWiz mới nhất. Dự kiến, Galaxy S7 sẽ là mẫu được trải nghiệm giao diện TouchWiz mới.

3. Thanh lọc phần mềm bloatware

Vấn đề bloatware từng bị kêu ca khá nhiều trên Galaxy S5 và cho tới Galaxy S6 và S6 Edge thì Samsung đã thanh lọc đi rất nhiều phần mềm bloatware. Tuy vậy, một số người dùng Samsung vẫn tỏ ra chưa thực sự hài lòng. Chưa rõ liệu Samsung có tiếp tục thể hiện nỗ lực xóa bỏ các bloatware thừa thãi trên Galaxy S7 hay không.

4. Trình chỉnh sửa video 4K

Galaxy S6 có thể quay video 4K nhưng trình chỉnh sửa video cài đặt sẵn của hãng lại không thể biên tập được video chất lượng cao đến như vậy. Việc sớm bổ sung một trình chỉnh sửa video 4K trên Galaxy S7 là điều hoàn toàn cần thiết.

5. Bổ sung tính năng tương tự 3D Touch và Live Photos trên iPhone 6s

Nhiều nguồn tin tiết lộ, Samsung sẽ công bố một tính năng cảm ứng thông minh tương tự như 3D Touch và Live Photos trên thế hệ Galaxy mới. Tuy nhiên điều mà giới công nghệ quan tâm hơn cả chính là mánh quảng cáo tiếp theo của Samsung sẽ như thế nào. Bởi lẽ hãng sẽ phải bằng mọi cách vượt qua cái bóng mà đại kình địch Apple đã xây dựng cho hai tính năng trên.

6. Khả năng chống nước và bụi

Mặc dù hy vọng này có vẻ không khả dĩ nhưng Samsung vẫn có thể thay đổi quyết định vào phút chót. Galaxy S5 là mẫu smartphone cao cấp đầu tiên trang bị tính năng chống nước trong dòng Galaxy. Trước đó, Samsung thường chỉ phát hành một biến thể Active có khả năng chống nước và bụi bên cạnh model smartphone chính. Hy vọng Galaxy S7 sẽ mang tới một sự đột phá về tính năng chống nước và bụi nếu như Samsung thực tâm muốn lấy được cảm tình nhiều hơn từ phía khách hàng.

7. Cải thiện chất lượng âm thanh

Phiên bản Galaxy S6 được giới công nghệ đánh giá có âm lượng vừa phải, không quá to và trong trẻo. Ngay cả khi chơi game với mức âm lượng lớn nhất, âm thanh cũng không bị rè. Tuy nhiên điểm trừ nặng nhất lại nằm ở vị trí loa dễ bị che khuất khi đang chơi game. Đó cũng là một điểm phải thay đổi và cải tiến bên cạnh việc tăng cường hơn nữa chất lượng, độ lớn của âm thanh trên Galaxy S7 cũng như chất lượng âm thanh khi nghe qua tai nghe.